ในยุคที่มีความเสี่ยงกับโรคระบาด ผู้คนหันมาให้ความสนใจ มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากินเพื่อป้องกันความเสี่ยงของเชื้อก่อโรคต่างๆ เอ็มเมดกระชายพลัส เสริมภูมิคุ้มกัน วันละเม็ดได้ทุกวัน ด้วยสารสกัดกระชายขาว ผสมเบต้ากลูแคน วิตามินซี และวิตามินบีเข้มข้นและเพียงพอต่อปริมาณร่างกายใน 1 วัน

ในยุคแห่งโรคระบาด ถาโถม ยุคแห่งโรคภัยไข้เจ็บ ทับถม ไม่มีใครหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยได้ แต่ทุกคนสามารถป้องกันได้ บรรเทาอาการหนักเบาของโรคได้ การจะมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้กับทุกคนได้จึงต้อง ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ จึงเป็นจุดเด่นให้กับ เอ็มเมดกระชายพลัส ที่มองเห็นปัญหา และตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพให้กับผู้บริโภค

เอ็มเมดกระชายพลัส เกิดจากมหาวิทยาลัยมหิดล นำเอาองค์ความรู้ นวัตกรรม งานวิจัยที่จะนำประโยชน์สูงสุดให้กับผู้บริโภค จากงานวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ และ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS พบว่า สารสกัดกระชายขาว สามารถทำหน้าที่ยับยั้งการผลิตและการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส อีกทั้งยังสามารถลดจำนวนเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสได้กว่า 100%

ด้วยความร่วมมือของบุคลากรผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 100 ปี และเชี่ยวชาญทั้งด้านการแพทย์ ด้านนวัตกรรม ด้านเทคโนโลยี ด้านวิทยาศาสตร์ และด้านสุขภาพ ภายใต้แนวคิด Innovating Wellness หรือนวัตกรรมเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย

การนำองค์ความรู้จากความเชี่ยวชาญ การคิดค้น งานวิจัย นวัตกรรมต่างๆเพื่อออกนอกขอบรั้วของมหาวิทยาลัยฯเอง เพื่อนำมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้กับผู้บริโภคทั้งทางตรงและทางอ้อม สู่การเปลี่ยนแปลงอทางสังคมแบบยั่งยืน เพื่อสร้างประโยชน์ต่อสังคมในวงกว้าง

เพราะรากฐานที่ดีของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็เพื่อสุขภาพ มีมาตรฐานที่ดี ปลอดภัย ได้รับการควบคุมและตรวจสอบจากหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือได้ ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงกับการกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบผิดไปจากความเป็นจริง

เอ็มเมดกระชายพลัส ด้วยสารสกัดกระชายขาว ผสมเบต้ากลูแคน วิตามินซีและวิตามินบี จึงได้รับการควบคุมและตรวจสอบทุกกระบวนการผลิต การคัดสรรแหล่งที่มาของวัตถุดิบ สถานที่ผลิต การจัดเก็บสินค้าที่ต้องปลอดภัยไม่สูญเสียคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จากบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆหลายภาคส่วนของทางมหาวิทยาลัยฯ

m med กระชายพลัส

เอ็มเมดกระชายพลัส ยังคำนึงถึงปริมาณการได้รับสารอาหารในแต่ละวัน โดยคำนวนปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมใน 1 วัน ตามความต้องการของร่างกาย ตามหลักของ Thai Recommended Daily Intakes (Thai RDI) ปริมาณสารอาหารที่ แนะนำให้บริโภคตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข (ฉบับที่ 182) พ.ศ.2541 อีกด้วย

ยุคแห่งสังคมออนไลน์ (Social Media) ยุคแห่งเทคโนโลยีและความรวดเร็วในการสื่อสาร การเข้าถึงผู้คนได้จำนวนมาก เข้าถึงได้ง่าย รวดเร็ว และทันที จึงทำให้เกิดผู้ประกอบการจากการทำธุรกิจออนไลน์เป็นจำนวนมากทีเดียว การซื้อมาขายไปแบบรวดเร็ว การใช้เพียงตัวบุคคลในการสื่อสารเล่าเรื่อง เพื่อให้ได้รับความน่าสนใจ ความน่าเชื่อถือ จนลืมนึกถึงสรรพคุณ และผลประโยชน์จริงๆ จากสินค้านั้นๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ค่อยศึกษาหาข้อมูลผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างถี่ถ้วนและหลากหลายช่องทาง ถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับอย่างถูกต้อง แต่จะเชื่อจากสภาวะแวดล้อมรอบข้างทำให้ตัดสินใจซื้อ รวมไปถึงการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดี ได้มาตรฐานและปลอดภัยด้วยเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์ เอ็มเมดกระชายพลัส

เอ็มเมดกระชายพลัส สรรพคุณ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เอ็มเมดกระชายพลัส ผสมเบต้ากลูแคน วิตามินซีและวิตามินบี สมุนไพรช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน เพิ่มภูมิต้านทาน บำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ ต้านเชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันเซลล์ก่อมะเร็ง สุขภาพที่ดี คือความสุขที่แท้จริง ดูแลตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดเข้มข้นเพียงวันละ 1 แคปซูล สะดวกง่ายรับประทานได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมอาหาร

เอ็มเมดกระชายพลัส

จุดเด่น เอ็มเมดกระชายพลัส

ด้วยสารสกัดกระชายขาว ผ่านการสกัดตามงานวิจัย รวมทั้งส่วยผสมอย่างเบต้ากลูแคน วิตามินซี วิตามินบี1,6,12 ได้รับการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานสินค้าโดยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

1. สารสกัดกระชายขาว เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และลดไข้ ช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานได้ตามปกติ ทั้งนี้มีงานวิจัย จากมหาวิทยาลัยมหิดล พบว่าสารสกัดกระชายขาวซึ่งมีสารสำคัญ 2 ชนิด คือ สาร Pandulatin A และสาร Pinostrobin ที่มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 สามารถลดจำนวนเซลล์ที่ติดเชื้อและยับยั้งเซลล์ไม่ให้ผลิตไวรัสได้ 100%

2.เบต้ากลูแคน ประโยชน์ที่ได้จากกลูแคน (Beta Gluta)

 • มีฤทธิ์ปรับเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
 • มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ
 • มีฤทธิ์ต้านการติดเชื้อ
 • ฟื้นฟูการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างสมดุล
 • ช่วยกำจัดเชื้อโรคและเซลล์แปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย
 • ช่วยลดความจำเป็นในการใช้ยาปฏิชีวนะ
 • ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและโรคทางเดินอาหาร
 • ช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • ลดความเสี่ยงของโรคไขมันอุดตันในหลอดเลือดแดง

3.วิตามินซี ประโยชน์ที่ได้จากวิตามินซี (Vitamin C)

 • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน คอยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย
 • ช่วยป้องกัน ยับยั้งการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้
 • ช่วยในการสร้าง โปรตีน คอลลาเจน และอิลาสติน (Elastin) ให้ผิวพรรณ
 • ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ และลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
 • ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับ คลอเรสเตอรอล
 • ช่วยต้านทานสารภูมิแพ้ บรรเทาอาการแพ้ หอบหืด ไซนัส
 • บรรเทาอาการความรุนแรงของโรคหวัดให้หายเร็วขึ้น
 • ช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมและรักษาตัวเอง
 • ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา ปกป้องเลนส์ตาจากอันตรายต่างๆ
 • ช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง

4.วิตามินบี ประโยชน์ที่ได้จากวิตามินบี (Vitamin B)

วิตามินบี 1 วิตามินบี 6 วิตามินบี 12
ช่วยป้องกันเหน็บชา มีประโยชน์กับวัยรุ่นและสตรีที่ตั้งครรภ์ ช่วยเพิ่มสมาธิและทำให้ความจำดี
โรคโลหิตจาง เพื่อช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ช่วยให้ผู้สูงอายุลดอาการสับสน
ช่วยบำรุงประสาท กล้ามเนื้อ ช่วยการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยเพิ่งพลังงานให้ร่างกาย เสริมสร้างการเจริญเติบโต
ช่วยให้หัวใจทำงานเป็นปกติ ช่วยสร้างฮอร์โมนลดความเครียด ส่งเสริมการสร้างเม็ดเลือด

เอ็มเมดกระชายพลัส

 • เลขสารบบอาหาร เลขที่ 13-1-02954-5-0548
 • ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 แคปซูล
 • สารสกัดกระชาย ปริมาณ 200 มก.
 • ยีสต์ เบต้า-กลูแคน 70% ปริมาณ 100 มก.
 • แคลเซียม แอสคอร์เบต ไดไฮเดรต (วิตามิน ซี) ปริมาณ 60 มก.
 • วิตามิน บี6 ปริมาณ 2.00 มก.
 • วิตามิน บี12 ปริมาณ 2.00 มก.
 • วิตามิน บี1 ปริมาณ 1.50 มก.
 • ขนาดบรรจุ  1 ขวด บรรจุ 30 แคปซูล (470 มิลลิกรัม/แคปซูล) โดยบรรจุด้วยแคปซูลที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติจากพืช  เหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ เจ วีแกน
 • วิธีการรับประทาน แนะนำรับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

สนใจสั่งซื้อสินค้า คลิก>>

เอ็มเมดกระชายพลัส

ส่วนประกอบ เอ็มเมดกระชายพลัส

เพราะปัญหาจากสุขภาพที่ไม่ได้รับความการดูแล เอ็มเมดกระชายพลัส จึงผ่านการคิดค้น ควบคุมและตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญจากทางมหาวิทยาลัย ที่นำงานวิจัยจาก สารสกัดกระชายขาว ที่มีประโยชน์กับร่างกายในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแล้ว ยังมีส่วนผสมของเบต้ากลูแคน วิตามินซี และวิตามินบี ที่ต่างช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายทั้งสิ้น

การคำนวนปริมาณส่วนประกอบใน 1 แคปซูล การคัดสรรวัตถุดิบ แม้กระทั่งการนำสารสกัดกระชายขาว ผสมร่วมกับวิตามินที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นปริมาณที่เพียงพอกับร่างกายใน 1 วัน รวมไปถึง เปลือกหรือปลอกแคปซูล ที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติจากพืช เหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ เจ วีแกน

โดยส่วนผสมหลัก M MED กระชายพลัสประกอบด้วย

เอ็มเมดกระชายพลัส

1. สารสกัดกระชายขาว เป็นสารสกัดจากธรรมชาติรวมถึงเป็นสมุนไพรไทย ที่มากด้วยคุณประโยชน์มากมายและมีประสิทธิภาพที่ออกฤทธิ์ยับยั้งเชื้อก่อโรคต่างๆได้ 100% ที่ปริมาณความเข้มข้นของยาในระดับน้อยๆ และไม่เป็นพิษต่อเซลล์ในร่างกาย สารสกัดกระชายขาว ให้ปริมาณฤทธิ์ความเข้มข้นที่มากกว่าสารสกัดบริสุทธ์ฟ้าทะลายโจรถึง 30 เท่า และดีกว่าสารสกัดขิง 10 เท่า จึงถือว่าเป็นสารที่ดีที่สุด

2.เบต้ากลูแคน เป็นสารอาหารธรรมชาติที่ออกฤทธิ์กระตุ้นและเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ปรับระบบภูมิต้านทานของร่างกายที่ผิดปกติ ช่วยกระตุ้นและเสริมภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นสารอาหารประเภทใยอาหารชนิดละลายน้ำที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่เกิดการสะสมในร่างกาย

3.วิตามินซี เป็นวิตามินในกลุ่มที่ละลายในน้ำ วิตามินซีมีประโยชน์มากมาย ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในร่างกาย วิตามินซี ที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน เพียงวันละ 10-15 มิลลิกรัมเท่านั้นต่อวัน เมื่อร่างกายได้รับเกิน ร่างกายจะขับออกมาเองได้ทางของเสียจากร่างกาย

4.วิตามินบี 1,6,12 เป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูร่างกาย ระบบประสาทและสมอง รวมถึงการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างราบรื่นเป็นปกติ เป็นวิตามินในกลุ่มที่ละลายในน้ำ วิตามินบี ที่ร่างกายควรได้รับแต่ละชนิดคือ 25-50 มิลลิกรัมต่อวัน และปริมาณวิตามินบีแต่ละชนิดเท่ากัน เพื่อป้องกันไม่ให้แย่งการดูดซึมซึ่งกันและกัน

ทำไมต้องกิน เอ็มเมดกระชายพลัส?

เมื่อร่างกายต้องเผชิญกับโรคระบาด โรคภัยไข้เจ็บ ปัญหาจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติ ที่ผิดแปลกฤดู เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ ฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมขังเป็นแหล่งสะสมเชื้อก่อโรค หรือแม้แต่มลภาวะทางอากาศจากฝุ่นมลพิษ pm 2.5 (Particulate Matters) ขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ส่งผลเสียโดยตรงต่อร่างกายและผิวหนัง จากการสูดหายใจเข้าใจ และจากการตกสัมผัสที่ผิวหนัง

ร่างกายได้รับความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย การรับประทานที่ไม่ครบตามหลักโภชนาการในแต่ละวันที่ต้องได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น เพื่อต่อสู้กับเชื้อก่อโรคต่างๆที่เข้าสู่ร่างกาย ไม่เพียงแต่อาหารการกิน การทำงานหนักหักโหม พักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มน้ำน้อย และที่สำคัญคือภาวะความเครียดที่มีมากมายหลายปัจจัย ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เอ็มเมดกระชายพลัส จึงนำผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยสารสกัดกระชายขาว สามารถยับยั้งการผลิตและการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสได้ และยังมีงานวิจัยอีกหลายภาคส่วนที่กล่าวถึง สารสกัดกระชาย ยังสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้เช่นกัน สารสกัดกระชายขาวนั้นมีมากมายหลากหลายคุณประโยชน์ที่ต้านเชื้อก่อโรคได้ทั้งสิ้น

สนใจสั่งซื้อสินค้า คลิก>>

ทำความรู้จักเชื้อก่อโรคตัวร้าย เชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย

เอ็มเมดกระชายพลัส

 

1.การติดเชื้อ ทั้งเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ โดยแพร่กระจายด้วยการไอ หรือจาม การสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ การสัมผัสสิ่งปนเปื้อนจากพื้นผิววัสดุ อาหาร น้ำ และสิ่งมีชีวิตต่างๆ เช่นแมลง สัตว์เลี้ยง

2.ผลกระทบ ทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียนั้น ก่อให้เกิดการติดเชื้ออย่างฉับพลับ และเสียชีวิตทันทีได้ หรือป่วยเรื้อรัง ส่งผลเป็นระยะเวลานานเป็นเดือน ปี หรือตลอดชีวิต ผู้ป่วยบางรายอาจจะไม่แสดงอาการของโรคจึงทำให้สะสม มีทั้งแบบเจ็บป่วยธรรมดา จนกลายเป็นเชื้อมะเร็งที่ก่อให้เกิดอันตรายรุนแรงถึงชีวิตได้

3.อาการ ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียและไวรัสไม่ต่างกัน การมีไข้ ไอ จาม อ่อนเพลีย ท้องเสีย ผื่นคัน อาเจียน เป็นตะคริว อาการเหล่านี้ที่เกิดขึ้น ภูมิต้านทานในร่างกายกำลังจะขจัดเชื้อโรคให้ออกไป ซึ่งดูเผินๆ อาการที่แสดงเหมือนจะเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่โครงสร้าง และวิธีการรักษา

4.โครงสร้าง แบคทีเรียมีลักษณะเป็นแบบเซลล์เดียวและไม่ซับซ้อน มีผนังหุ้มเซลล์ที่มีความแข็งแรง เปรียบเสมือนโครงกระดูก ที่ทำหน้าที่รักษารูปร่างภายนอกของมันไว้ แบคทีเรียยังสามารถขยายพันธุ์ได้เองตามสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ในขณะที่เชื้อไวรัสมีอนุภาคเล็กมากกว่าแบคทีเรีย ไวรัสจะอยู่ได้ต้องมีแหล่งอาศัย และไม่สามารถแพร่พันธุ์ได้เอง การติดเชื้อไวรัสทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับเซลล์สิ่งมีชีวิตอื่นๆ เช่นทำให้เซลล์ตาย เกิดการรวมตัวของเซลล์ หรือการรวมตัวของเซลล์เพื่อเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติ ที่ก่อให้เกิดเป็นเชื้อเซลล์มะเร็ง เป็นต้น

5.โรค โดยส่วนใหญ่ที่เกิดจากเชื้อไวรัสมักจะได้รับอันตรายกับชีวิตมากกว่าเชื้อแบคทีเรีย โดยบางเชื้อของแบคทีเรียในลำไส้ยังมีประโยชน์กับร่างกาย และเชื้อแบคทีเรียมีเพียง 1% เท่านั้นที่ทำให้เกิดอันตรายกับร่างกาย

โรคของเชื้อไวรัส โรคของเชื้อแบคทีเรีย
ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก วัณโรค ฉี่หนู ไข้รากสาดน้อย บาดทะยัก
พิษสุนัขบ้า โรคฝีดาษ โรคติดเชื้ออีโบลา โรคซิฟิลิส โรคคอตีบ ปอดบวม กาฬโรค
โรคหัด อีสุกอีใส งูสวัด คางทูม เริม โลหิตเป็นพิษ ถุงน้ำดีอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ
โรคตับอักเสบเอบีซี โรคสมองอักเสบ โรควัวบ้า ไทฟอยด์ ไส้ติ่งอักเสบ ไอกรน
โรคเอดส์ โรคไวรัสโคโรน่า 2019 เชื้ออีโคไล หนองใน เยื่อหุ้มสมองอักเสบ

6.การรักษา เมื่อร่างกายมีอาการป่วยจะรู้ได้อย่างไรว่า เจ็บป่วยจากเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรีย ให้สังเกตุจากการวินิจฉัยของแพทย์ เมื่อได้รับเชื้อแบคทีเรียจะได้รับยาปฏิชีวนะมารับประทาน แต่หากได้รับเพียงยาแก้ไข้ หรือยาลดน้ำมูก ร่างกายได้รับเชื้อไวรัส เพราะร่างกายสามารถมีภูมิต้านทานต่อสู้กับเชื้อไวรัสได้อยู่แล้ว ในช่วงที่ไม่สบายร่างกายจะอ่อนเพลียในช่วงนี่เอง ที่ภูมิต้านทานกำลังต่อสู้เพื่อเอาชนะกับเชื้อไวรัสอยู่ พักผ่อน และดื่มน้ำให้มากๆ ยาปฏิชีวนะไม่ช่วยบรรเทาอาการ ไอ จาม เจ็บคอ น้ำมูกไหล ปวดหัว เมื่อผ่านไปสักระยะนึงภูมิต้านทานในร่างกายแข็งแกร่งขึ้นมา ไม่นานเชื้อไวรัสก็จะแพ้ไปเอง

Q&A เอ็มเมดกระชายพลัส

M MED กระชายพลัส เหมาะกับใคร?

M MED กระชายพลัส มีส่วนประกอบสำคัญที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายมากขึ้น เพื่อป้องกันการเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บ บรรเทาอาการของโรคไข้หวัดจากหนักให้ทุเลาลง

MST STANDARD คืออะไร?

มาตรฐานผลิตภัณฑ์ M MED กระชายพลัส ได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยมหิดล

m med กระชายพลัส

M MED กระชายพลัส รับประทานต่อเนื่องได้นานเท่าไร?

M MED กระชายพลัส มีปริมาณวิตามินซี และวิตามินบี 1, 6 และ 12 ปริมาณสารอาหารอ้างอิงที่ควรได้รับประจำวัน (Thai RDI) กำหนดโดยกระทรวงสาธารณสุข สำหรับ สารสกัดกระชายขาวและเบต้ากลูแคน ยังไม่พบข้อมูลรายงานความเป็นพิษเฉียบพลันหรือพิษเรื้อรัง จากงานวิจัยที่ติดตามผลจากการรับประทานติดต่อกันในช่วง 3-6 เดือน หากมีอาการผิดปกติที่สงสัยได้ว่าอาจมีสาเหตุมาจากผลิตภัณฑ์ ควรหยุดรับประทานและพบแพทย์ทันที

M MED กระชายพลัส สะสมในร่างกาย มีผลกับ ไตและตับ หรือไม่?

M MED กระชายพลัส มีส่วนประกอบสำคัญเพียง 4 ชนิด สารสกัดกระชายขาว ผสมเบต้ากลูแคน วิตามินซี และวิตามินบี 1, 6 และ 12 ตามปริมาณสารอาหารอ้างอิงที่ควรได้รับประจำวัน (Thai RDI) กำหนดโดยกระทรวงสาธารณสุข ได้รับการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพ จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงความปลอดภัยในการรับประทานในปริมาณที่พอดีกับร่างกายที่ไม่มากไปและน้อยไป จึงใม่ทำให้เกิดการสะสมในร่างกาย รวมทั้งเบต้ากลูแคน วิตามินซีและวิตามินบี เป็นวิตามินกลุ่มที่ละลายน้ำได้โดยขับออกทางของเสียจากร่างกาย

เม็ดแคปซูล M MED กระชายพลัส ทำมาจากอะไร?

Vegetarian Capsule หรือ Veggie Capsule เปลือกหรือปลอกแคปซูล ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติจากพืช เหมาะสำหรับผู้ที่หลีกเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์จากสัตว์ คนที่รับประทานมังสวิรัติ กินเจ หรือผู้ที่มีข้อจำกัดทางศาสนาในการบริโภค

เปลือกแคปซูลละลายด้วยของเหลวในระบบทางเดินอาหารได้เร็วมากกว่าแคปซูลแข็งทำให้ปลดปล่อยตัวยาได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มอัตราการดูดซึมยา​ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการออกฤทธิ์ของยาในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วย

ผู้ที่มีโรคประจำตัว ความดัน โรคหัวใจ โรคไต โรคตับ โรคมะเร็ง สามารถรับประทาน M MED กระชายพลัส ได้หรือไม่?

M MED กระชายพลัส มีความปลอดภัยสำหรับโรคดังกล่าว จากงานวิจัยพบว่า สารสกัดกระชายขาว อาจจะส่งผลต่อ การขับทิ้ง (สลาย) ของยาบางชนิด ดังนั้นผู้ที่มีโรคประจำตัวและต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากแพทย์เฉพาะทาง จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิด

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สามารถรับประทาน M MED กระชายพลัส ได้หรือไม่?

สามารถรับประทานได้เนื่องจากในส่วนประกอบสำคัญ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล อย่างไรก็ตามแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนรับประทาน และไม่พบว่าสารสำคัญในผลิตภัณฑ์จะมีผลเสริมฤทธิ์หรือต้านฤทธิ์ของยาแผนปัจจุบันที่ใช้สำหรับรักษาโรคเบาหวาน

M MED กระชายพลัส มีข้อห้ามสำหรับผู้แพ้อาหารอย่างไร?

ห้ามใช้ในผู้ที่มีประวัติแพ้ส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ โครงสร้างแคปซูล สารป้องกันการจับเป็นก้อนหรือสีธรรมชาติ สามารถตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญเพิ่มเติมบนฉลากบรรจุภัณฑ์ ก่อนบริโภค

วิธีการจัดเก็บ M MED กระชายพลัส

ควรเก็บในที่ที่ไม่ถูกแสงแดด เมื่อเปิดฝารับประทานแล้วควรรีบปิดให้สนิท ควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 25 องศา แนะนำให้นำผลิตภัณฑ์เข้าตู้เย็นไว้ในช่องแช่ผักเพื่อให้อุณหภูมิความเย็นเก็บรักษาคุณภาพวิตามินได้ดีที่สุด หลีกเลี่ยงความชื้นและควรใส่ซองกันชื้นไว้เสมอ

M MED กระชายพลัส ข้อควรระวัง?

เนื่องด้วยส่วนประกอบสำคัญของ M MED กระชายพลัส ยังไม่ปรากฎข้อมูลจากการวิจัยว่าในเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีและสตรีมีครรภ์ ผู้ให้นมบุตร เมื่อทานแล้วจะมีความเสี่ยงหรือได้รับอันตราย จึงไม่สามารถยืนยันถึงความปลอดภัยได้ชัดเจน ดังนั้นควรพิจารณาหลีกเลี่ยงการรับประทานผลิตภัณฑ์นี้ ในเด็กอายุต่ำกว่า 12ปี สตรีมีครรภ์ และผู้ให้นมบุตร