เข้าหน้าหนาวแล้ว เป็นช่วงอากาศที่ดีเหมาะจะไปเที่ยวพักผ่อน อากาศเย็นสบาย วิวสวยๆจากธรรมชาติ สายลมเย็นๆ สายหมอกสีขาวเคลื่อนไปอย่างช้าๆ ดอกไม้สวยๆ ข้างทาง ชวนไปเที่ยว ปักหมุดเช็กอิน ปี 2566 ที่เที่ยวยอดฮิตหน้าหนาว ต้องไม่พลาด!! มีที่ไหนกันบ้างไปกันเลย……

ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

เช็กอิน

ดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,565 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย พาดผ่านจากประเทศเนปาล ภูฐาน พม่า เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำแม่กลางและเป็นส่วนหนึ่งของต้นน้ำแม่ปิง มีน้ำตกแม่ยะ ที่ได้ชื่อว่า สวยที่สุดของประเทศไทย เป็นเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม มีสถานที่เที่ยวครบทุกรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นชื่นชมความงามของทุ่งดอกไม้หน้าหนาว ดอกมากาเร็ต ดอกไฮเดรนเยียร์ กราบไหว้สักการะพระมหาธาตุนภเมทนีดล-พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ องค์เจดีย์เป็นโถงกว้างมีภาพศิลาจำหลักและภาพเขียนฝาผนังพุทธประวัติ หรือเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา กิ่วแม่ปานเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ชมทะเลหมอกช่วงเช้ามืด อีกหลากหลายที่พักท่ามกลางความเป็นส่วนตัวและล้มรอบไปด้วยทิวเขา ทุ่งนา เขียวสดชื่น เหมาะกับนักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวต้องมาสัมผัสให้ได้

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

เช็กอิน

         จากเหนือสุดลงใต้สุดกับสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถือเป็นแลนด์มารค์จุดชมทะเลหมอกบนสกายวอร์คกระจกสูงถึง 6 ชั้น เหมือนกำลังยืนเหนือทะเลหมอก ถูกรายล้อมไปด้วยแนวทิวเขาเขียว ความสดใสของท้องฟ้าสีฟ้าเข้ามาช่วยเสริมให้สวยงามยิ่งขึ้น มีทางเดินลอยฟ้ายาวไปจนสุดระเบียง ทะเลหมอกที่นี่จะมีตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 08.00 น.

สำหรับผู้ที่ไม่กลัวความสูง สามารถชื่นชมทะเลหมอกได้ที่ชั้น 4-6 เป็นจุดชมวิวแบบสี่เหลี่ยมที่มีกระจกยกสูงเป็นระเบียงชมวิวสำหรับกันไม่ให้ตกลงไป ความพิเศษของทะเลหมอกอัยเยอร์เวงนั่นสามารถชื่นชมและท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แม้กระทั่งหน้าร้อนก็ยังคงมีทะเลหมอกขาวปุกปุย มีภูเขาเรียงรายสลับต้นไม้เขียวชะอุ่มที่เห็นเด่นชัดสวยงามไม่แพ้กันอีกด้วย

ภูกระดึง จังหวัดเลย

เช็กอิน

         หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่ในอันดับต้นๆ คือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อยู่ที่อำเภอภูกระดึงจังหวัดเลย ภูกระดึงถือเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่สองถัดจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับการจัดตั้งเป็นป่าสงวนแห่งชาติในปี พ.ศ. 2486 และเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2502 ภูกระดึงจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้ในช่วง 1 ตุลาคม – 31 พฤษภาคม ของทุกปี

การไปเที่ยวภูกระดึง นอกจากไปสัมผัสอากาศหนาวแล้ว ยังมีเส้นทางการท่องเที่ยว ในรูปแบบปกติเส้นทางน้ำตก เส้นทางเลียบผา การท่องเที่ยวแบบป่าปิด จะเป็นการเส้นทางการเดินป่า เส้นทางน้ำตกขุนพอง และ เส้นทางผาส่องโลก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความพิเศษต่างจากสถานที่เที่ยวอื่นๆ 5 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวภูกระดึง

  1. การขึ้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้นมีทางเดียวเท่านั้นคือ เดิน นักท่องเที่ยวต้องเดินขึ้นเขา มีบันไดบ้าง ไม่มีบันไดบ้าง บางช่วงเป็นลักษณะหินชันต้องปีนป่าย
  2. ไฮไลท์อีกอย่างของการท่องเที่ยวภูกระดึงคือ การนอนกางเต็นท์ โดยจะมีลานกางเต็นท์ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นจุดพักให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยว
  3. ชมพระอาทิตย์ตก ผาหล่มสัก และ ผาหมากดูก เป็นผายอดนิยมและเป็นจุดหมายสำคัญที่สุด นักท่องเที่ยวจะชื่นชมความสวยงามของพระอาทิตย์ เเสงสีของท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้ม อมชมพู และสีก็เริ่มเข้มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงท้องฟ้ามืด
  4. ชมพระอาทิตย์ขึ้น ผานกแอ่น เป็นจุดชมทะเลหมอกปกคลุมสวยงามมาก หยดน้ำค้างตามยอดหญ้าในยามเช้า ที่มีหมอกปกคลุมไปทั่วพันธุ์ไม้อย่าง ดุสิตา สร้อยสุวรรณา เอื้องม้าวิ่ง ออกดอกงดงามลานตา
  5. ก่อนลงจากภูกระดึง ห้ามพลาด ถ่ายรูปกับป้าย ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” เป็นอีกจุดไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องบันทึกไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำ

ม่อนเคียงดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน

เช็กอิน

เช้าชมทะเลหมอก ค่ำชมทะเลดาว ดินแดนแสนโรแมนติก ณ ม่อนเคียงดาว ตั้งอยู่บนพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวและจองที่พักได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี

ไฮไลท์ของม่อนเคียงดาวที่จะทำให้คู่รักฟินสุดๆ ยามเช้าใต้ผ้าห่มอุ่น นอนเคียงทะเลหมอกขาวๆ อากาศหนาวยามเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้นแดดอ่อนๆ ทอแสงสีเหลืองทองเริ่มต้นวันใหม่ ตกกลางคืนเคียงทะเลดาวนับล้านดวงเต็มท้องฟ้า ส่องแสงสว่างพร่างพราวอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือ นั่งชมดาวไปเพลิดเพลินไปพร้อมกับกินหมูกระทะไปด้วย ชิลเกินคำบรรยาย

เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เช็กอิน

         ที่เที่ยวที่สุดท้ายไม่ปักหมุดเช็คอินไม่ได้เลยกับ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของทุกรุ่นทุกวัย ที่มีหลากหลายที่เที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส เขาค้อ ดินแดนแห่งขุนเขา และสายหมอกท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เที่ยวได้ตั้งแต่หน้าฝนจนถึงหน้าหนาว เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดที่จะท่องเที่ยว

อากาศเย็นสบาย สัมผัสรับลมหนาว ถ่ายรูปสวยๆ เช็กอินปักหมุดได้หลายสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบที่เที่ยว แบบไม่ซ้ำใคร รับรองว่าการไปเที่ยว เขาค้อเพียง 3 วัน ยังไงก็เที่ยวไม่หมดแน่นอน ต้องกลับมาเที่ยวกันอีกอย่างแน่นอน

ขอแนะนำแลนด์มารค์ของเขาค้อ ก็ว่าได้อย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่บนเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ นั่นเอง  จุดเด่นของวัด คือ เจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว ตัวเจดีย์ประดับด้วยกระเบื้องสี ถ้วยชามเบญจรงค์ มุก ลูกปัด แก้ว เซรามิค หลากสีสัน สวยงดงามเมื่อสะท้อนกับแสงแดด และพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ พระพุทธรูปของพระพุทธเจ้าสีขาว ซ้อนกัน 5 พระองค์ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร มีวิวทิศทัศน์ที่สวยงาม ท่ามกลางภูเขา และทะเลหมอกล้อมรอบ ราวกับอยู่บนสรรค์

เป็นไอเดียที่เที่ยวได้ไม่มากก็น้อยแต่ละสถานที่ ที่นำเอาจุดเด่นหลักๆ ไฮไลท์ แลนด์มารค์ แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปปักหมุดเช็คอินรับลมหนาวมาฝาก ทุกสถานที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกยามเช้า นอนนับดาวยามค่ำคืน สุดแสนจะมีความสุข และโรแมนติก ให้กับคู่รักอย่างแน่นอน

ประมาทไม่ได้เด็ดขาดกับเรื่องสภาพดินฟ้าอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ การปรับตัวอากาศร้อน อากาศหนาวแบบฉับพลัน จะส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ หรือแม้แต่เข้าไปอยู่ในสถานที่แออัด คนหลุกพล่าน ลืมล้างมือป้องกันความสะอาด ก่ออาจทำให้เสี่ยงติดเชื้อก่อโรคได้เช่นกัน

“อยากไปเที่ยวแบบสนุกร่างกายต้องแข็งแรงไว้ก่อนด้วยการรับประทานอาหารที่ดี และมีประโยชน์ให้ครบสารอาหารที่ร่างกายต้องการ และเสริมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่าง เอ็มเมดกระชายพลัส ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้มาตรฐาน MST STANDARD ควบคุมและตรวจสอบจากมหาวิทยาลัยมหิดล และงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยฯว่า สารสกัดกระชายขาว สามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสได้ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้ทำงานเป็นปกติร่วมด้วย ส่วนผสมเบต้ากลูแคน วิตามินซีและวิตามินบี ที่จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพร่างกาย เพราะสุขภาพที่ดีคือความสุขที่แท้จริง”